Biển lễ tân nên chọn chất liệu Mica hay kính?

Đăng lúc 16:03:00 ngày 09/06/2021 | Lượt xem 22 | Cỡ chữ

Mica là gì?

biển quảng cáo mica chữ nổi hải phòng

Mica hay còn gọi là tấm Arcylic, tấm MMA, PMMA là một loại nhựa dẻo trong. Chúng thường được so sánh với thủy tinh, nó có tỉ trọng chỉ bằng ½ so với thủy tinh, bị đốt cháy ở 460 ° C (860 ° F); và cho khoảng 98% ánh sáng xuyên qua nó ( đối với mica có độ dày 3mm).

Kính là gì?

Kính là một vật liệu rắn trong suốt và giòn. Nó được sản xuất bằng cách áp dụng một lượng lớn nhiệt cho cát hoặc thạch anh. Kính là một vật liệu vô cơ vô định hình, đồng nhất trong suốt hoặc mờ có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng nào. Nói cách khác, kính được định nghĩa là một sản phẩm vô cơ của phản ứng tổng hợp đã được làm lạnh đến một điều kiện cứng nhắc mà không kết tinh.

So sánh đặc tính của biển kính và biển mica

  • Về đặc tính cơ học: Biển kính phẳng tuyệt đối, biển mica có thể cong vênh (nếu bạn dùng loại mica quá mỏng so với kích thước của biển); Tuy nhiên, biển mica rất khó vỡ, còn biển kính thì có thể vỡ bất kỳ lúc nào nếu bạn không lắp đặt hay thi công một cách cẩn trọng;
  • Về giá, biển kính, dù là kính cường lực cũng có giá rẻ hơn khá nhiều so với biển mica;
  • Về thời gian thực hiện, nếu biển mica có thể có sẵn bất kỳ lúc nào với mọi kích thước, thì biển kính lại cần thời gian khá lâu, đặc biệt là đối với loại kính cường lực cần thời gian đưa xuống các nhà máy để “tôi kính”;
  • Sự giống nhau giữa mica và kính: Đều có loại trong suốt, và đều có thể sơn với mọi màu sắc. Đặc biệt với mica có thể có sẵn các loại mica với nhiều màu sắc khác nhau mà không cần phải sơn.

Lựa chọn loại biển nào?

Tất cả tùy thuộc vào bạn. Chúng ta đang so sánh các loại biển mica và kính trong phạm vi biển công ty hoặc backdrop lễ tân. Nếu bạn cần biển một cách nhanh chóng, chớ nên chọn biển kính. Nhưng nếu biển của bạn cần làm cỡ lớn, ngoài khổ mica có thể cung cấp (1220x2440mm), thì bạn phải bắt buộc dùng biển bằng kính và chấp nhận thời gian chờ đợi. Đặc điểm của kính và cũng là ưu điểm lớn nhất của nó so với mica chính là độ phẳng, và giá thành rẻ hơn. Còn với biển mica, bạn thậm chí có thể chờ đợi để lấy ngay, tất nhiên, giá của nó cũng đắt hơn so với kính.

Như bạn đã thấy, nếu có nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể chọn làm biển bằng kính để tiết kiệm giá thành và hoàn toàn vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

9/10 7 bài đánh giá
0904263988
messenger icon zalo icon