Làm bảng hiệu công ty cần tuân thủ những quy định nào?

16:20:16 19/07/2021 Lượt xem: 137 Cỡ chữ

Mục lục

Bạn đã biết được làm bảng hiệu công ty cần tuân thủ những quy định gì của pháp luật chưa? Để tránh gặp những phiền phức về sau khi làm bảng hiệu, hãy cùng Quảng Cáo Hải Phòng tìm hiểu về đề tài này nhé!

Các quy định làm biển công ty 

 

heo như bộ Luật doanh nghiệp 2014: tại khoản 2, điều 38 có quy định rằng: “Tên doanh nghiệp phải gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành”.

Theo quy định tại Điều 2: Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP, “Biển hiệu tại trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân có thể được thể hiện dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon (neonlight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức , cá nhân nước ngoài tại Việt Nam”.

Quy định về nội dung trên biển công ty 

  • Tên cơ quan của chủ quản trực tiếp (nếu có)
  • Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập và theo giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan thẩm quyền cung cấp.
  • Loại hình doanh nghiệp
  • Địa chỉ, SĐT, Mã số thuế
  • Cho phép đính kèm biểu tượng logo của công ty khi đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Chú ý diện tích logo không chiếm quá 20% trên tổng diện tích bảng hiệu công ty.
  • Bảng hiệu không được chứa các thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất kỳ dịch vụ hay loại hàng hóa nào.

Quy đinh về chữ viết và kích thước 

Về chữ viết

  • Làm bảng hiệu công ty cần chú ý: bảng hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam, trừ trường hợp nhãn hiệu hàng hóa, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hóa không thay thế bằng tiếng Việt được.
  • Khi bảng hiệu công ty có chứa cả chữ Việt và chữ nước ngoài thì kích cỡ chữ nước ngoài không được quá 3/4 kích cỡ chữ Việt Nam và phải được đặt bên dưới chữ Việt. (Thuộc Điều 34 Luật Quảng Cáo)

Về kích thước

Để tránh phải xin phép từ cơ quan có thẩm quyền, bạn cần đặt làm bảng hiệu công ty có kích thước vừa phải. Đối với bảng hiệu quảng cáo công ty có kích thước từ 20m2 đến 40m2 buộc phải xin phép trước khi treo bảng hiệu.

  • Đối với bảng hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền của công ty.
  • Đối với bảng hiệu dọc, chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m và không vượt quá chiều cao của tần nhà.

Theo quy định tại Điều 22 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng. Thì việc làm bảng hiệu công ty sẽ không cần xin giấy phép nhưng phải tuân theo đúng quy định của pháp luật

Địa chỉ làm biển quảng cáo tại hải phòng - biển hiệu công ty chất lượng 

Thi công biển quảng cáo - biển công ty tại Hải Phòng được ví như “đôi mắt” cho các cửa hàng, công ty. Nếu như không có biển hiệu chắc chắn sẽ là một tổn thất vô cùng lớn, đáp ứng nhu cầu đó rất nhiều các công ty làm biển quảng cáo đã ra đời với chất lượng ngày càng cao, thiết kế đẹp mắt và lôi quấn. Tuy nhiên, tại các TP lớn như Hà Nội để tìm kiếm địa chỉ vừa uy tín mà giá cả đảm bảo lại không hề dễ. Hãy đến với Quảng cáo DLC - chuyên thi công biển quảng cáo tại Hải Phòng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sở thích của bạn.

 

0904263988
messenger icon zalo icon