Nguyên tắc chọn Font chữ trong quảng cáo

Đăng lúc 15:00:14 ngày 09/04/2021 | Lượt xem 34 | Cỡ chữ

Yếu tố quyết định tới thẩm mỹ trên những tấm bảng hiệu sau khi hoàn thành, đó là hình dáng của những “con chữ” hay nội dung bằng chữ được thể hiện bằng cách nào trên bảng hiệu.

Tránh sử dụng font chữ duy nhất

Việc đầu tiên cần tránh chính là sử dụng 1 font chữ duy nhất cho toàn bộ biển quảng cáo. Hay nói cách khác, một mẫu thiết kế biển quảng cáo hoàn hảo cần được tạo nên từ ít nhất 2 font chữ khác nhau. Trong đó, các font chữ làm biển quảng cáo phải có sự phối hợp ăn ý, font chữ này làm nền cho font chữ kia, từ đó mới mang lại sự lôi cuốn về hình thức bảng hiệu.

Xác định rõ vai trò riêng của từng font chữ

Lựa chọn tùy tiện font chữ không phải là trường hợp hiếm gặp, nhưng tại Quảng Cáo Hải Phòng, xác định rõ vai trò riêng của từng font chữ quảng cáo, đặc biệt là font chữ quảng cáo tiếng Việt chính là quy luật cần tuân thủ, xác lập từ vai trò của mỗi font chữ hoặc kiểu chữ riêng nhằm phân biệt giữa dòng tên thương hiệu, dòng địa chỉ liên hệ, số điện thoại,…

Lợi dụng sự tương phản về độ dày mỏng

Thay vì những font chữ đồng đều, những font chữ có độ dày mỏng tương phản sẽ khiến biển quảng cáo có sự khác biệt lớn. Đó là khác biệt đến từ sự kết hợp thông minh giữa vẻ mạnh mẽ và nét uyển chuyển, tinh tế, làm cho biển quảng cáo trở nên sinh động, hấp dẫn hơn rất nhiều. Song, những phông chữ cho biển quảng cáo quá mảnh, khó nhìn thấy từ khoảng cách xa giới hạn sẽ gây khó khăn cho người đọc và không được khuyến khích sử dụng.

Chú ý hình thức font chữ biển quảng cáo

Giữa các font chữ đơn giản, đường nét ngay ngắn là không ít các font chữ quảng cáo khác được xem là khá rối mắt, ôm đồm nhiều chi tiết rườm rà. Chính chúng sẽ là yếu tố làm dập tắt sự chú ý của người nhìn đối với bảng hiệu, nhất là những biển quảng cáo hoàn toàn dùng chữ in hoa. Theo đó, chữ in hoa nên để hiển thị tên thương hiệu hoặc slogan tạo điểm nhấn và dòng địa chỉ, số điện thoại nên sử dụng font chữ thường gần gũi.

Lưu ý về kích thước font chữ làm biển quảng cáo

Khi thiết kế biển quảng cáo, kích thước phông chữ quảng cáo cũng là một điểm cần lưu ý. Cụ thể, khi lựa chọn font chữ quảng cáo, Minh Long sẽ sử dụng các font chữ có kích thước khác nhau nhằm tạo nên sự tương phản, dễ phân biệt giữa các cấp độ thông tin.

Trên đây chính là 5 nguyên tắc chọn font chữ phù hợp cho biển quảng cáo mà Quảng Cáo DLC luôn tuân thủ và áp dụng trong mọi sản phẩm của khách hàng. Tuy nhiên, các sản phẩm biển hiệu quảng cáo ngày nay càng ngày càng sáng tạo, vì vậy sẽ có sự linh hoạt để mang lại sự hài lòng và phù hợp cho khách hàng.

7/10 11 bài đánh giá
0904263988
messenger icon zalo icon