Quy định khi thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

Đăng lúc 15:34:16 ngày 07/04/2021 | Lượt xem 25 | Cỡ chữ

Để tránh những phiền hà trong quá trình thi công cũng như sử dụng bạn nên biết đến những quy định trong thiết kế biển quảng cáo ngoài trời dưới đây.

Quy định chung trong thiết kế biển quảng cáo ngoài trời

  • Bảng quảng cáo ngoài trời cần có đầy đủ những nội dụng như tên cơ quan, cơ sở sản xuất nếu có, địa chỉ và tên sản phẩm nếu là quảng cáo cho sản phẩm.
  • Chữ viết trên biển quảng cáo cần tuân thủ quy định tại điều 18 trong luật thiết kế biển quảng cáo ngoài trời.
  • Kích thước, đối với biển quảng cáo ngoài trời là tấm ngang có chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang của sảnh chính. Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1 mét, chiều cao tối đa là 4m và cũng không được vượt quá chiều cao tối đa của tòa nhà.
  • Biển hiệu quảng cáo ngoài trời không được phép che chắn lối thoát hiểm các biển hiệu giao thông theo quy định của pháp luật.
  • Việc đặt biển hiệu quảng cáo ngoài trời cũng cần làm đúng theo pháp luật.Với kích thước biển quảng cáo ngoài đô thị thì chiều cao tối thiểu là 5.0m, chiều cao tối đa là 10m được tính từ mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo.

Quy định cụ thể cho từng loại biển ngoài trời

Biển quảng cáo, băng rôn quảng cáo

Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội 

Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày.

Màn hình chuyên quảng cáo

Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh.

Quảng cáo trên màn hình không thuộc quy định tại khoản 2 Điều này được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật về môi trường.

Thi công biển quảng cáo ngoài trời ở đâu

Hãy đến với công ty quảng cáo tại Hải Phòng - DLC để chúng tôi giúp bạn thiết kế mẫu quảng cáo ngoài trời không chỉ đẹp mà còn thể hiện thông điệp với khách hàng một cách rõ ràng và đầy sáng tạo.

 

8/10 8 bài đánh giá
0904263988
messenger icon zalo icon