Thi công tấm ốp Alu trong nhà ngoài trời tại hải phòng

11:35:27 06/12/2019 Lượt xem: 2354 Cỡ chữ

Mục lục
Trong những năm trở lại đây tấm ốp nhôm nhựa Aluminium được ứng dụng nhiều trong việc thi công lắp dựng quảng cáo, ốp tường, trang trí… do đó theo cách phổ thông chúng ta phân biệt tấm alu trong nhà và ngoài trời. Tấm ốp alu dùng ngoài trời có độ dày cao, (Lớp nhôm dày). Tấm alucomposite trong nhà – là tấm ốp nhôm nhựa được sử dụng bên trong nhà (Loại này có lớp nhôm mỏng và thường là màu aluminium vân gỗ). Tấm alu mang hai đặc điểm chính của một loại vật liệu hoàn hảo là trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng. Qua nhiều năm nghiên cứu phát triển thì giờ đây tấm alu đã được tin tưởng sử dụng và ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Vậy tấm alu là gì và các mẫu tấm alu có điểm gì khác nhau? Để hiểu hơn về bản chất của tấm ốm nhôm nhựa Alu theo dõi bài dưới đây của Quảng cáo DLC nhé
Thi công tấm ốp Alu trong nhà ngoài trời tại hải phòng ảnh 1

1. Tấm ốp alu là gì?

Tấm ốp aluminium là một loại vật liệu được làm từ tổ hợp nhôm aluminium lõi nhựa composite thường được ứng dụng là vật liệu trang trí nội thất và ngoại thất ốp lát. Tên đẩy đủ cua tấm alu là tấm ốp hợp kim nhôm nhựa phức hợp, tên tiếng anh là aluminium composite panel. Tấm ốp alu được cấu tạo từ hai lớp nhôm dán kết dính với một lớp lõi bằng nhựa bằng lớp keo siêu bền, lớp lõi nhựa này là loại nhựa tái sinh có thể chống cháy. Tấm ốp Aluminium có 2 chủng loại phổ biến gồm:

 • Tấm alu trong nhà sơn phủ PET
 • Tấm alu ngoài trời sơn phủ PVDF

Với độ dày phổ biến từ 3mm-5mm cùng độ dày nhôm khác nhau thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Ngoài tính năng chống ăn mòn, tấm alu nguyên chất còn có khả năng thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nhiệt, nhiệt độ chịu đựng từ -50 độ C đến 80 độ C. Vật liệu alu tấm sở hữu độ bền hóa học cao, kháng mòn, chống oxy hóa, bền màu trong các môi trường nước, axit, dầu nên hạn chế tối đa khả năng cong vênh.

2. Thông số kỹ thuật kích thước tấm ốp alu phổ biến hiện nay

Dưới đây là các kích thước phổ biến của tấm ốp alu:

 • Độ dày nhôm: 0.06mm, 0.1mm, 0.12mm, 0.15mm, 0.18mm, 0.21mm,…
 • Độ dày nguyên tấm: 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm,…
 • Kích thước chiều rộng: 1220mm <=> 1m22
 • Kích thước chiều dài: 2440mm <=> 2m44
 • Lớp phủ alu trong nhà: sơn phủ PET
 • Lớp phủ alu ngoài trời: sơn phủ PVDF
 • Màu sắc: xem tại mục bảng mã màu
 • Lớp lõi nhựa: Nhựa tái chế PE – Nhựa nguyên sinh HDPE, LDPE – Nhựa chống cháy cấp B1
 • Kích thước khác: Hãng Alcotop có chiều dài tối đa 7m đối với alu chống cháy
 • Quy cách đặc biệt: phủ nano chống cháy
 • Lớp sơn phủ: ≥ 16 µm

Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa độ dày nhôm và độ dày tấm vì độ dày nhôm thường nhỏ hơn nhiều so với độ dày tấm và nó ảnh hưởng phần lớn đến giá thành của tấm alu.

3. Thành phần cấu trúc của tấm ốp aluminium

Thi công tấm ốp Alu trong nhà ngoài trời tại hải phòng ảnh 2

Tấm ốp alu có tới 7 lớp rất bển và chắc chắn

Cấu trúc tấm alu bao gồm các thành phần cấu tạo sau:

 1. Lớp phim bên ngoài để bảo vệ bề mặt trang trí của tấm alu
 2. Lớp sơn phủ bề mặt với nhiều màu sắc khác nhau được phân thành hai loại là loại sử dụng trong nhà và loại sử dụng ngoài trời.
 3. Lớp nhôm mặt trước
 4. Lớp keo dán
 5. Lõi nhựa
 6. Nhôm mặt sau
 7. Lớp sơn lót mặt sau

4. Sự khác nhau giữa tấm ốp alu trong nhà và tấm ốp alu ngoài trời

 • Độ dày lớp nhôm trên bề mặt khác nhau
 • Chi phí một tấm alu ngoài trời thường đắt gấp đôi so với tấm aluminium trong nhà (cùng độ dày, chỉ khác nhau độ dày lớp nhôm);
 • Chi phí thi công aluminium ngoài trời cao hơn rất nhiều so với alumi trong nhà;
 • Độ dày lớp nhôm của tấm alumi trong nhà dao động từ 0.06 – 0.1mm, trong khi độ dày lớp nhôm của tấm ngoài trời lên đến tối đa 0.21mm.
 • Độ dày cả tấm khác nhau, tấm trong nhà thường dày tối đa 3mm, trong khi tấm ngoài trời dày tối đa 4mm;
 • Do vậy, tấm nhôm trong nhà thường mỏng hơn, yếu hơn so với tấm nhôm ngoài trời; Tấm nhôm ngoài trời thường rất cứng và phẳng.
 • Từ đó, tấm nhôm trong nhà chỉ để sử dụng để làm các biển quảng cáo kích thước vừa phải (thông thường khoảng dưới 10m².
 • Thi công tấm nhôm ngoài trời khó hơn thi công tấm nhôm trong nhà;
 • Tấm alumi ngoài trời thường dùng để ốp trang trí xung quanh tòa nhà, làm mái sảnh alu, cổng chào, công trình hoặc những biển quảng cáo, mặt dựng lớn và siêu lớn. Nếu điều kiện kinh tế của Khách hàng cho phép thì hoàn toàn có thể dùng tấm alumi ngoài trời để làm biển quảng cáo cỡ nhỏ.

Thi công tấm ốp Alu trong nhà ngoài trời tại hải phòng ảnh 3

Thi công tấm ốp Alu trong nhà tại hải phòng nhanh chóng, bền, đẹp nhất

5. Sự giống nhau giữa tấm ốp alu trong nhà và tấm ốp alu ngoài trời

 • Đều là hợp kim nhôm – nhựa. Cụ thể, tấm aluminium điển hình bao gồm 3 lớp, 2 lớp nhôm bọc lớp nhựa ở giữa. Độ dày của các lớp nhôm này chính là dùng để phân biệt các loại tấm alumi.
 • Đều có thể uốn cong, soi, lốc;
 • Đều có thể sử dụng để làm biển quảng cáo alumi, mặt dựng alu.
 • Đều có kích thước phổ biến là 1220x2440mm. Tuy nhiên, nếu cần có thể đặt nhà máy sản xuất tấm kích thước lớn hơn và với những màu sắc đa dạng hơn;
 • Có những màu sắc cơ bản giống nhau;

6. Có mấy loại tấm ốp aluminium thông dụng?

6.1 Tấm ốp alu trong nhà

Là loại alu chuyên dùng cho các ứng dụng ốp trong nhà, trang trí nội thất và ít phải chịu tác động từ môi trường bên ngoài nên thường có độ dày mỏng hơn so với tấm alu ngoài trờ. Do đó, giá thành của tấm alu trong nhà thường cũng rẻ hơn so với tấm alu ngoài trời.

6.2 Tấm ốp alu ngoài trời

Có trọng lượng nhẹ, có nhiều màu sắc khác nhau thường dùng để ốp bề mặt công trình, làm vách ngăn, làm bảng hiệu công ty, bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Vì thường xuyên phải tiếp xúc với các tác nhân có hại từ mặt trời, khí hậu, môi trường nên các tấm alu ngoài trời được thiết kế đặc biệt với độ bền cao, không thấm nước và chống bị ăn mòn.

6.3 Tấm ốp alu chống cháy

Có cấu trúc phần lõi khác so với tấm alu bình thường. Lõi của tấm alu chông cháy có thể là nhựa hoặc nhôm với khả năng không bắt lửa khi xảy ra sự cố cháy nổ. Tấm alu chống cháy thường có giá thành cao hơn so với các tấm alu bình thường và được sử dụng cho các công trình, dự án quy mô lớn, đòi hỏi tính an toàn cao.

Thi công tấm ốp Alu trong nhà ngoài trời tại hải phòng ảnh 4

Đơn vị uy tín trong Thi công tấm ốp Alu trong nhà hải phòng chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng

7. Các thương hiệu sản xuất tấm aluminium tại Việt Nam

7.1 Tấm ốp nhôm nhựa alu Albest

Tấm ốp Albest là thương hiệu alu giá rẻ, thường được sử dụng cho các công trình, dự án với quy mô trung bình và nhỏ. Tuy là sản phẩm giá rẻ nhưng alu Albest vẫn cung cấp đầy đủ các mã màu phổ biến và kích thước đầy đủ để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

7.2 Tấm ốp aluminium Alcorest

Alcorest là một thương hiệu alu được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam và được sử dụng rộng rãi trên cả nước, nhất là thị trường khu vực Miền Nam. Thương hiệu alu Alcorest được sản xuất bởi công ty nhôm Việt Dũng. Nếu thường xuyên xem thời sự trên kênh VTV1 lúc 7h tối thì có lẽ bạn cũng thường xuyên thấy quảng cáo của Alcorest trên truyền hình.

7.3 Tấm aluminium Triều Chen

Triều Chen là thương hiệu tấm alu của công ty TNHH Triều Chen, một thương hiệu của tập đoàn Việt Triều Group. Tấm alu Triều Chen bao gồm cả 4 dòng sản phẩm thông dụng hiện nay là PVDF, SP, PE và TCFR.

7.4 Tấm ốp alu Hà Linh

Tấm ốp nhôm nhựa Aluminium Hà Linh thuộc nhóm sản phẩm alu giá rẻ với tên viết tắt là alu HL. Được sản xuất bởi công ty nhựa Hà Linh, sản phẩm alu giá rẻ này chuyên cung cấp cho thị trường trong nước với các ứng dụng chủ yếu là trang trí nội thất và làm bảng hiệu quảng cáo.

7.5 Tấm ốp alu Alcotop

Dòng sản phẩm alu cao cấp Alcotop là một thương hiệu nổi tiếng cả ở trong nước lẫn ngoài nước. Alcotop đã có nhiều chứng chỉ khác nhau như chứng chỉ chất lượng iso 9001, chứng chỉ chống cháy PSB test từ Singapore và tiêu chuẩn Hàn Quốc KS. Tấm alu alcotop có chất lượng cao và thời gian sử dụng bền lâu nên thường cung cấp cho các dự án quy mô lớn.

7.6 Tấm ốp nhôm nhựa alu Lion

Alu Lion được sản xuất nhằm cung cấp chủ yếu cho các ứng dụng trong nhà và trang trí nội thất. Vì vậy, alu Lion đã tối ưu hóa cả về độ dày nhôm và độ dày tấm để cho ra một sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ, đáp ứng đúng nhu cầu của người sử dụng.

7.7 Tấm aluminium TAC

Thương hiệu TAC là viết tắt của Top American Corporation, mang ý nghĩa là tập đoàn hàng đầu Mỹ. Thương hiệu alu TAC được dùng cho cả các ứng dụng nội thất và ngoại thất. Được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, tấm alu TAC đáp ứng được hầu hết các yêu cầu về xây dựng, thi công hiện nay.

7.8 Tấm ốp aluminium Star

Cũng giống như những loại tấm alu khác, alu Star cũng có nhiều màu sắc và quy cách cho khách hàng lựa chọn. Thương hiệu alu Star giá rẻ thường có các độ dày mỏng hơn so với các loại khác. Với khả năng chống cháy, chống oxy hóa và không thấm nước nên alu Star thường dùng trong các ứng dụng thiết kế và thi công nội thất.

Thi công tấm ốp Alu trong nhà ngoài trời tại hải phòng ảnh 5

Thi công tấm ốp Alu ngoài trời hải phòng chuyên nghiệp - giá rẻ

8. Phân loại về giá tấm ốp alunimium thì nên mua loại nào?

8.1 Tấm ốp alu cao cấp

Tấm nhôm nhựa aluminium loại tốt bao gồm các thương hiệu Alcorest, Alcotop,Triều Chen. Các thương hiệu này đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên tiếp xúc với vật liệu xây dựng. Tấm nhôm alu loại tốt ngoài chất lượng được đánh giá cao thì thời gian sử dụng cũng được đảm bảo rất lâu bền.

a. Ưu điểm của Tấm ốp alu cao cấp

 • Độ bền cao, không bị méo mó, cong vênh khi trời nóng
 • Màu sắc, kích thước, kiểu cách đa dạng
 • Tính linh hoạt cao, có thể cắt, uốn theo nhiều thiết kế khác nhau
 • Khả năng cách âm và cách nhiệt tốt

b. Nhược điểm Tấm ốp aluminium cao cấp:

 • Giá thành tương đối cao nên thường sử dụng cho các công trình quy mô lớn, chất lượng cao

Thi công tấm ốp Alu trong nhà ngoài trời tại hải phòng ảnh 6

Thi công tấm ốp Alu ngoài trời ở hải phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá tốt

8.2 Tấm ốp alu giá rẻ

Tấm nhôm alu giá rẻ bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như Albest, Hà Linh, Star, TAC, Lion. Các thương hiệu này đều được sản xuất trong nước với nguyên liệu có sẵn nên có giá thành rẻ và chất lượng ổn định, phù hợp với nhu cầu sử của nhiều thành phần khách hàng hiện nay.

a. Ưu điểm của tấm ốp alu giá rẻ

 • Giá thành rẻ, giúp tiết kiệm chi phí cho những công trình có giá trị đầu tư không cao
 • Bề mặt nhẵn bóng., không thấm nước nên dễ dàng vệ sinh, lau chùi
 • Màu sắc, kích thước đa dạng nên có thể phù hợp với hầu hết các yêu cầu về thiết kế
 • Trọng lượng nhẹ giúp việc vận chuyển, thi công trở nên đơn giản và nhanh chóng

b. Nhược điểm của tấm ốp aluminium giá rẻ

 • Thời gian sử dụng ngắn hơn so với các loại alu tốt
 • Khả năng cách nhiệt và cách âm còn hạn chế

9. Lý do tấm aluminium trong nhà (PE) vẫn có thể sử dụng để làm biển ngoài trời?

Đây là câu hỏi mà Khách hàng của quảng cáo dlc cũng thường xuyên đặt ra. Tấm PE và PVDF khác nhau về độ dày và độ dày lớp nhôm. Độ dày này chỉ thực sự làm nên sự khác biệt khi làm những tấm biển cỡ lớn hoặc ốp mặt dựng. Đối với những tấm biển cỡ nhỏ tầm trên dưới 10m², hoàn toàn có thể sử dụng alu trong nhà mà vẫn có thể tạo ra sự thẩm mỹ, chắc chắn và cứng cáp. Mặt khác, độ bền của tấm alumi trong nhà khi sử dụng ở điều kiện ngoài trời cũng rất cao. Rất khó để tấm alumi bị bay màu hay phai màu theo thời gian. Việc gia công, thi công của đội ngũ công nhân cũng rất quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định độ bền của biển quảng cáo, và quyết định việc có nên sử dụng tấm alumi trong nhà để làm biển ngoài trời hay không.

Trong điều kiện kinh tế hiện nay, nhất là đối với những công ty hay cửa hàng mới khởi nghiệp, việc tiết kiệm chi phí là rất quan trọng. Việc sử dụng tấm alumi trong nhà để làm biển quảng cáo là một lựa chọn đáng để quan tâm.

10. Thi công tấm ốp Alu trong nhà ngoài trời tại hải phòng - DLC chúng tôi xin cam kết

Tại Hải Phòng, chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm biển công ty, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng khi có nhu cầu. Với những ưu điểm nổi bật dưới đây ,Quảng Cáo DLC sẽ chắc chắn làm bạn hài lòng:

 • Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, có tay nghề cao, có trách nhiệm với công việc : Có lẽ đây là yếu tố quan trọng khách hàng quan tâm. Chỉ có những nhân viên giàu kinh nghiệm mới có thể tin tưởng giao phó sản phẩm cho họ.
 • Giá rẻ tại Hải Phòng: Giá rẻ nhưng vẫn chất lượng. Chúng tôi luôn cố gắng tìm nguồn nguyên liệu chất lượng với giá thành thấp, tạo các mỗi liên kết để giảm giá thành cho khách hàng.
 • Thiết kế sáng tạo, độc đáo: Sở hữu Công trình Thi công tấm ốp Alu trong nhà ở hải phòng độc đáo, đầy sáng tạo chắc chắn sẽ mang lại sự nổi bật và ấn tượng, gây thiện cảm tốt với khách hàng. Tạo tinh thần thoải mái trước khi khách hàng giao dịch với công ty bạn.

Công ty quảng cáo DLC với đội ngũ công nhân lành nghề và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng để lắng nghe bất kể yêu cầu nào của Khách hàng. Chúng tôi tư vấn nhiệt tình chuyên nghiệp và miễn phí. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé

0936523261
messenger icon zalo icon